Bí mật hé lộ: Chữa da mẩn ngứa hiệu quả nhất


Bí mật hé lộ: Chữa da mẩn ngứa hiệu quả nhất

09-07-2017 Phòng Khám Gan

Da mẩn ngứa là một trong những hiện tượng ngoài da thường gặp gây ngứa ngáy khó chịu. Có những cách chữa mẩn ngứa nào an toàn.

Trị da nổi mẩn ngứa bằng rau hẹ

Hẹ là một thứ gia vị vô cùng phổ biến trong bữa cơm gia đình, và đây cũng là một vị thuốc chữa da nổi mẩn ngứa hiệu quả trong dân gian. Hơ lá hẹ nóng rồi xoa lên chỗ mẩn ngứa 2 đến 3 lần mỗi ngày. Lá hẹ xanh thường chứa rất nhiều vitamin C, có tác dụng kháng khuẩn cực kì tốt. Thực hiện liên tục cho đến khi da bạn hết mẩn ngứa.

Mùi tàu

Mùi tàu thường có các tác dụng chữa mẩn ngứa rất tốt. Nấu nước mùi tàu cả rễ và uống liên tục là cách được lưu truyền trong dân gian.

Thì là

Cây thì là là một trong những cách dùng để chữa da nổi mẩn ngứa đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Rau thì là bạn đem rửa sạch đem giã nhỏ và đắp lên chỗ da bị dị ứng 3 lần mỗi ngày.

Lá mướp

Lá mướp được sử dụng khá phổ biến trong trong dân để trị da mẩn ngứa. Dùng lá mướp cộng với muối vò nát rồi đem chà xát vào vùng bị ngứa hoặc giã nát đắp vào kẽ chân tay sẽ giúp khử trùng và trị ngứa.

Nước lá tía tô

Tía tô được sử dụng vô cùng tốt trong việc chữa trị da nổi mẩn ngứa. Khi bị ứng do đồ ăn hoặc tiếp xúc với không khí lạnh thì ta lấy 50g lá tía tô rửa sạch, cắt nhỏ, vắt nước cốt uống, bã thì xát vào chỗ da bị nổi mẩn đỏ.

Nước lá tía tô trị mẩn ngứa hiệu quả

Trị da nổi mẩn ngứa bằng lá khế

Khi vùng da nổi mẩn ngứa, sưng đỏ, lan từ vùng này sang vùng khác gây ngứa ngáy khó chịu, nóng sốt thì có thể dùng lá khế để trị theo cách dân gian áp dụng: Dùng một nắm lá khế ngọt cho vào chảo rang nóng, sau khi lá khế đã bớt nóng thì dùng để xoa vùng bị ngứa, nổi mẫn đỏ.

Đu đủ chín

Một loại emzyme có tác dụng như một loại kháng sinh tự nhiên lành tính, giúp cơ thể đáo thải độc tố nhanh nhất, làm dứt điểm cơn ngứa (do dị ứng thời tiết hay thực phẩm gây ra) có trong quả đu đủ chín. Đu đủ gọt vỏ ngoài, bỏ hột, cứ 100g thì nấu cùng 100 ml giấm ăn, 6 gam gừng gọt vỏ, để lửa nhỏ cho đến khi nước giấm vừa cạn thì đem ra dùng nóng, ngày 2 lần.

Xem thêm: Điều bạn phải biết: Mẩn ngứa là gì?

Những cách làm trên được lưu truyền trong dân gian, tuy nhiên việc điều trị được da nổi mẩn ngứa không thì còn tùy thuộc cơ địa từng người. Đó là chưa kể, có người thậm chí khi sử dụng lại còn bị dị ứng với các bài thuốc đó, khiến tình trạng bệnh thêm trầm trọng. Khi có những bất thường tại da, sau một thời gian không thuyên giảm nên đi khám bác sĩ để có cách điều trị chính xác và kịp thời.

Tags:
Bài viết liên quan khác