Hé lộ: Nguyên nhân nào dẫn tới mẩn ngứa vùng kín


Hé lộ: Nguyên nhân nào dẫn tới mẩn ngứa vùng kín

09-07-2017 Phòng Khám Gan

Không ít chị em gặp phải những rắc rối mẩn ngứa “vùng kín”.  Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ về căn bệnh này.

Nguyên nhân gây dị ứng, mẩn ngứa vùng kín

  • Bệnh viêm da tiếp xúc: “vùng kín” nữ giới cũng giống các vùng da khác dị ứng với những thứ nhất định. Các loại mỹ phẩm thường dùng như: sữa tắm, nước hoa, dung dịch vệ sinh hay giấy vệ sinh có chất tạo mùi, tạo màu hoặc bất kể chất xúc tác ngoại cảnh nào như bao cao su, băng vệ sinh đều có thể là thủ phạm dẫn tới dị ứng, mẩn đỏ ở vùng kín chị em.
  • Nhiễm khuẩn âm đạo: Là bệnh khá phổ biến dẫn tới tình trạng dị ứng, mẩn ngứa ở “vùng kín”. Sở dĩ hiện tượng này là do sự mất cân bằng vi khuẩn có lợi ở “cô bé” và độ pH của âm đạo thay đổi thất thường. Tình trạng này thường gây ra những triệu chứng như khí hư, có mùi hôi khó chịu.
  • Nhiễm trùng men nấm âm đạo: Khi các chị em hay sử dụng các loại thuốc kháng sinh, sex, stress hay chế độ ăn kiêng thiếu khoa học cũng có thể khiến độ pH ở “vùng kín” thay đổi thất thường. Điều này thường gây ra tình trạng dị ứng, mẩn ngứa ở vùng kín, thường kèm theo mủ hoặc dịch nhầy trắng.
  • Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục: đây là nguyên nhân chủ yếu khiến “vùng kín” bị nhiễm khuẩn gây dị ứng, mẩn ngứa.
  • Bệnh bạch biến âm đạo: căn bệnh này khiến tình trạng mẩn đỏ nơi vùng kín kèm theo những nốt trắng trên da.

 Nguyên tắc điều trị dị ứng, mẩn ngứa “vùng kín”

  • Tuyệt đối không được gãi: Gãi là điều cần hạn chế tuyệt đối khi bị dị ứng, mẩn ngứa và với “vùng kín” điều này cần tuyệt đối cấm kị. Bởi đây là nơi thường xuyên bị bí, ẩm ướt  sẽ là môi trường lý tưởng để vi khuẩn và nấm bệnh phát triển. Điều này còn có thể gây viêm nhiễm viễm vùng kín.
  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ: Bạn hãy đảm bảo cho “cô bé” của bạn luôn sạch sẽ để tránh dị ứng, mẩn ngứa có cơ hội tìm tới. Cần vệ sinh thường xuyên vùng kín bằng nước sạch, tránh dùng băng vệ sinh hàng ngày thường xuyên. Trong những ngày “đèn đỏ” chị em cần chú ý thay băng vệ sinh 4- 6 giờ một lần. Bạn cũng cần hạn chế sử dụng các dung dịch vệ sinh bởi “cô bé” có khả năng tự làm sạch.
  • Giữ “vùng tam giác” luôn khô: để tránh những bệnh dị ứng hoặc viêm nhiễm viếng thăm bạn nên chọn những loại quần thoáng, thấm nước và khô ráo để vùng này không bị ẩm ướt. Tuyệt đối không mặc quần quá chật và thay giặt quần nhỏ thường xuyên.

Hãy tìm đến bác sĩ chuyên môn để được tư vấn về mẩn ngứa vùng kín và tìm ra cách chữa trị tốt nhất

Xem thêm: Bí mật chuyên gia chữa mẩn ngứa khắp người khuyên bạn​

Nếu tình trạng dị ứng, mẩn ngứa của bạn vẫn không dịu bớt hãy tới bác sỹ để kiểm tra, tuyệt đối không tự mua thuốc về rửa, thụt, bơm mà không biết loại nào phù hợp với tình trạng bệnh của mình.Việc chị em e dè, ngại ngùng có thể là nguyên nhân khiến tình trạng bệnh càng nặng thêm.

Tags:
Bài viết liên quan khác