Bài học về dùng cây chó đẻ chữa viêm gan B

21-07-2017 Phòng Khám Gan

Nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b hỏi về tác dụng của cây chó đẻ đối với hiệu quả việc chữa trị bệnh. Hãy đọc bài viết dưới đây.

Bài thuốc chữa viêm gan từ cây chó đẻ

Viêm gan b là căn bệnh mà ở nước ta hiện nay rất nhiều người mắc phải, chính vì vậy, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan b cần được tiến hành chữa trị bệnh để có thể ngăn chặn được khả năng phát triển của virus viêm gan b, làm giảm đi khả năng hoạt động của virus viêm gan b trong cơ thể người bệnh, giảm khả năng lây nhiễm bệnh sang cho người lành bệnh và ngăn chặn biến chứng. Trong những loại thuốc điều trị để bệnh này thì bài thuốc chữa viêm gan b từ cây chó đẻ được nhiều người bệnh hỏi về công dụng của nó cũng như hiệu quả của cây thuốc này đối với việc ngăn chặn căn bệnh viêm gan B. Cây chó đẻ được nghiên cứu là có khả năng loại bỏ được phần nào đó lượng virus viêm gan b kí sinh trong cơ thể của người bệnh vì chứa một số hoạt chất như: phyllantin, hypophyllantin hoạt chất triacontanal.

Đông y cho biết thêm cây chó đẻ có một số tác dụng như tính mát, vị ngọt và hơi đắng có dược học trong cây chó đẻ có tác dụng lợi tiểu, có thể tiêu viêm, giải độc, giải nhiệt, sát trùng... Chính vì vậy nhiều người cho rằng cây chó đẻ có tác dụng chữa được bệnh viêm gan b.

Cây chó đẻ hỗ trợ tốt trong việc điều trị viêm gan B

Điều trị viêm gan B

Điều trị viêm b trong giai đoạn cấp tính người bệnh có thể sử dụng một số vị thuốc như: cây diệp hạ châu đắng (khô), người bệnh đem sắc nước 3 lần sau đó có thể cho thêm  đường vào đun cho tan hết rồi chia ra uống 4 lần/ngày.

Điều trị viêm gan b mãn tính: người bệnh có thể sử dụng cây chó đẻ, nhân trần đồng thời kết hợp cùng với sài hồ, cây chi từ, cây hạ khô thảo, người bệnh hãy sắc uống một ngày 1 thang để có thể đạt hiệu quả như mong muốn. Ở bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b mãn tính thì người bệnh sử dụng bài thuốc chữa viêm gan b từ cây chó đẻ sẽ có tác dụng hỗ trợ việc dùng thuốc tây y tốt hơn và cũng có thể có tác dụng làm giảm men gan, đào thải độc tố cho người bệnh viêm gan b mãn tính.

 Xem thêm: Chuyên gia khuyên bạn: Bài thuốc nào cho bệnh viêm gan B​

Nhiều bệnh nhân thường hỏi về cách chữa khỏi viêm gan b ở giai đoạn mãn tính, tuy nhiên, các bác sĩ các y bác sĩ cho rằng người bệnh khi mắc bệnh viêm gan b mãn tính không thể chữa khỏi bệnh được hoàn toàn, chúng ta chỉ có thể khống chế được phần nào lượng virus viêm gan b kí sinh  trong cơ thể của người bệnh và sống hòa bình với virus viêm gan siêu vi b. Tuy nhiên, người bệnh không cần quá lo lắng về điều này, việc chữa bệnh viêm gan b nếu như đạt được hiệu quả và chúng về ngưỡng cho phép thì vẫn có thể ngăn chặn được tổn thương cho gan và sức khỏe của người bệnh.

 

Tags:
Bài viết liên quan khác