Chuyên gia khuyên bạn: Bài thuốc nào cho bệnh viêm gan B


Chuyên gia khuyên bạn: Bài thuốc nào cho bệnh viêm gan B

21-07-2017 Phòng Khám Gan

Đọc bài viết dưới đây để trang bị cho mình thêm kiến thức về những bài thuốc đơn giản mà rất hữu hiệu trong việc điều trị viêm gan B

Một số bài thuốc chữa bệnh viêm gan B tốt nhất

1.       Thuốc nam chữa bệnh viêm gan B từ cây lá gan

 Cách sử dụng cây lá gan rất quen thuộc là  sắc nước  uống hoặc nấu nước tắm để thải độc cho gan.  Loại thuốc này có thể giúp bạn chữa một số bệnh liên quan đến gan như gan nhiễm mỡ, xơ gan hoặc chứng viêm gan B cấp và mãn tính.

Ứng dụng thuốc chữa bệnh viêm gan B: cây thuốc với số lượng lớn ta đem phơi khô, cắt nhỏ để nơi khô ráo dùng dần.

Bệnh viêm gan cấp tính: Bạn lấy 20g thuốc khô nấu với nước để uống như nước lọc trong ngày.

Bệnh viêm gan cấp tính: với liều lượng cao hơn là 30 đến 40g cũng nấu với nước uống trong ngày.

2.       Thuốc nam chữa bệnh viêm gan B từ cỏ nhọ nồi

 Cỏ nhọ nồi mọc dại rất nhiều nơi, mọi người biết đến công dụng của thuốc là để chữa chứng đi đại tiện khó, xuất huyết dạ dày hay còn dùng cầm máu hiệu quả. Trong điều trị bệnh viêm gan B, cỏ nhọ nồi sẽ giúp dung hòa men gan ở mức ổn định, giúp gan thải độc.

Cũng như cách bào chế ở trên, cỏ nhọ nồi ta cũng được đem phơi khô rồi cắt nhỏ dùng dần. Để tăng hiệu quả chữa bệnh ta nên kết hợp với vị thuốc khác là diệp hạ châu.

Cỏ nhọ nồi giúp dung hòa men gan ở mức ổn định, giúp gan thải độc.

3.       Thuốc nam chữa bệnh viêm gan B từ cà gai leo

 Những người đã từng chữa viêm gan b bằng cà gai leo rất hiệu quả và  có nhận định là vị thuốc này có thể chữa khỏi những chứng vàng da, mắt, đau hai bên sườn do bệnh viêm gan b. Trong y học thì nghiên cứu và nhận định vị thuốc này có khả năng loại bỏ các mô bào gan hư hại, làm hạ men gan – nguyên nhân dẫn đến viêm gan, tuy nhiên trong cây có một số thành phần có thể gây tác dụng phụ không mong muốn cho người không hợp thuốc.

Cây cà gai leo đem nhặt lấy rễ cây, phần thân và cả lá rửa thật sạch mang phơi khô quắt hoàn toàn rồi cắt nhỏ thuốc. Mỗi ngày bạn dùng 100g thuốc khô hãm lấy nước uống.

Xem thêm: Cảnh báo: Sự nguy hiểm của ung thư gan di căn

4.       Thuốc nam chữa bệnh viêm gan B từ cây diệp hạ châu

 Cây diệp hạ châu ta còn biết đến với tên gọi khác gần gũi hơn là cây chó đẻ. Loại cây này không hề xa lạ với nhiều người vì chúng rất dễ kiếm và thường được dùng để đun lấy nước uống giải khát, giải nhiệt. Tác dụng chữa bệnh gan B của vị thuốc này cũng được biết đến nhiều, trong các bài thuốc chữa bệnh lý về gan thường có vị thuốc này. Cây chó đẻ khi  điều chế thành thuốc chữa bệnh gan có tác dụng giải độc gan, tiêu giảm các triệu chứng bệnh gan, lợi cho thận.

 

Tags:
Bài viết liên quan khác