Bí mật chuyên gia về viêm mũi dị ứng và cách điều trị

03-07-2017 Phòng Khám Gan

Bị viêm mũi dị ứng và cách điều trị để dứt bệnh nhanh chóng, an toàn không phải là điều dễ dàng cho những ai mắc phải bệnh.

Viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng khiến bệnh nhân luôn gặp những rắc rối bởi những triệu chứng khó chịu như sổ mũi, ngạt mũi, chảy nước mũi, sốt cao, xuất hiện cơn ho hắng dai dẳng, cơ thể mệt mỏi, khó chịu…gây ảnh hưởng  lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng

Bước 1: Kiểm tra mũi bằng kính nội soi mũi Storz

Sử dụng các Kỹ thuật kiểm tra hiện đại bằng kính nội soi mũi Storz cho hình ảnh sắc nét, rõ ràng về khoang mũi. Không những giúp quan sát được phần mô bệnh, khu vực bệnh mà còn giúp phân biệt được các dị dạng của mũi như vẹo vách ngăn mũi, polyp mũi, viêm xoang,… Để đồng thời xử lý bệnh trong một lần mang lại hiệu quả cao trong trị bệnh viêm mũi dị ứng.

Kiểm tra mũi bằng kính nội soi mũi Storz

Bước 2: Tiến hành cắt đứt nguồn dị ứng

Liệu pháp cắt đứt nguồn dị ứng thực hiện dưới sự hỗ trợ của kính nội soi mũi, chiếu trực diện vào điểm bệnh. Sự kết hợp kỹ thuật truyền lực cắt lạnh sẽ cắt đứt dây thần kinh sàng trước, dây thần kinh vidian, dây thần kinh dưới cuốn mũi để giảm sự mẫn cảm, cản trở sự phóng thích histamin (chất gây phản ứng dị ứng) của cơ thể khi gặp các dị nguyên. Điều này có tác dụng giúp cho cơ thể bệnh nhân khi tiếp xúc với các dị nguyên gây dị ứng không còn xảy ra các triệu chứng hắt hơi, chảy nước mũi liên tục và sưng tấy mũi nữa.

Bước 3:  Xử lý các bệnh lý tồn tại đồng thời

Xử lý các triệu chứng, bệnh lý của bệnh nhân đồng thời trong khoang mũi hay các bệnh về tai mũi họng có liên quan đến sự hình thành, phát triển và triệt tiêu của bệnh viêm mũi dị ứng. Ưu điểm trong cách điều trị viêm mũi dị ứng này có hiệu quả cao  trong việc chữa viêm mũi dị ứng.

Phương án phòng viêm mũi dị ứng không thể bỏ qua

1.       Hạn chế nuôi vật nuôi như chó mèo, động vật nhiều lông trong nhà, cần có biện pháp tránh xa đến mức tối đa tiếp xúc với chúng.

2.       Vệ sinh thường xuyên các loại chăn, ga, gối, giường đệm, vải bọc đệm tránh vi khuẩn gây bệnh ẩn nấp.

3.       Nhà ở cuả bạn luôn phải thoáng mát, sạch sẽ, không ẩm ướt sẽ giúp cho hạn chế nấm mốc phát triển.

4.       Vệ sinh răng miệng bạn hàng ngày quan trọng nhất là sau khi ăn, và khi ngủ dậy.

5.       Hạn chế tối đa hoặc bỏ hẳn thói quen hay hút thuốc lào, thuốc lá.

6.       Nên đeo khẩu trang trong khi quét dọn, tránh tiếp xúc với bụi bẩn.

7.       Vào những khi thời tiết giao mùa, thời tiết thay đổi nóng – lạnh cần giữ ấm cơ thể, đặc biệt là vùng cổ, mũi, họng.

Xem thêm: Giải quyết nỗi sợ hãi của trẻ về ho dị ứng kéo dài

8.       Thường xuyên gặp các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để thăm khám định kỳ sức khỏe để phát hiện và có biện pháp điều trị viêm mũi dị ứng kịp thời.

Tags:
Bài viết liên quan khác