Cách chữa trị bệnh dị ứng cơ địa an toàn


Cách chữa trị bệnh dị ứng cơ địa an toàn

27-05-2017 Phòng Khám Gan

Để có cách chữa trị bệnh dị ứng có địa an toàn nhất trước tiên người bệnh phải nắm được những kiến thức cơ bản của căn bệnh này.

Biểu hiện của của bệnh dị ứng cơ địa

  • Bệnh dị ứng cơ địa ở giai đoạn cấp tính: thời điểm đầu bệnh xuất hiện ở những vùng da mặt, nếu bệnh nhân bị nặng thì mới lây lan xuống khắp cơ thể. Lúc này trên da mặt bệnh nhân sẽ xuất hiện những cụm da màu hồng, mụn nước nổi lên và có tiết dịch. Khuôn mặt bệnh nhân bị sưng do da bị phù, khi ngứa bẹnh nhân gãi mạnh tay tạo thành những vết xước gây nhiễm trùng, mưng mủ và chảy dịch vàng.
  • Bệnh dị ứng cơ địa ở giai đoạn bán cấp: triệu chứng bệnh nhẹ hơn ở giai đoạn trên. Da bệnh nhân không bị chảy dịch và cũng không bị sưng tấy.

Dị ứng cơ địa ở tay gây ngứa

Cách chữa trị bệnh dị ứng cơ địa an toàn

  • Nếu phát hiện những nguyên nhân gây dị ứng có địa phải tìm cách loại bỏ nhanh chóng. Thực tế điều này không dễ chút nào vì có rất nhiều yếu tố có thể gây dị ứng.
  • Hạn chế tối đa việc gãi, chà xát lên da. Khi gãi, vùng da bệnh nhân bị dị ứng càng bị kích thích và ngứa hơn. Bênh cạnh đó những vết trầy xước do gãi nhẹ thì thành sẹo, nặng thì bị viêm nhiễm, nhiễm trùng, càng vất vả điều trị dị ứng da mẩn ngứa hơn.
  • Tìm những bộ quần áo rộng rãi bằng chất liệu cotton để da tránh bị cọ xát và không bị bí bách.
  • Vệ sinh cá nhân thường xuyên hơn, nên có đầu tắm đặc hiệu dùng riêng chữa bệnh. Các loại xà phòng diệt khuẩn ngoài thị trường thường có độ Ph cao, sẽ không có lợi cho bệnh.

Bài thuốc dân gian chữa trị bệnh dị ứng cơ địa

Lá khế có công dụng chữa bệnh dị ứng cơ địa hiệu quả

Cây khế đặc biệt có ích trong  việc chữa bệnh dị ứng cơ địa. Trong đó lá khế được đánh giá là có công hiệu cao, đặc trị những tình trạng nhiễm trùng, mẩn ngứa ở da. Hái một nắm lá khế (nếu bị dị ứng ở nhiều vùng da thì cần 2 nắm lá) rửa thật sạch với nước rồi vò nhẹ. Chuẩn bị  nồi nước đun sôi sau đó thả lá khế vào, đun thêm chừng 10 phút cho nước sôi thêm một lúc là được. Dùng nước vừa nấu để ngâm chỗ da bị dị ứng cơ địa. Nếu bệnh nhân bị toàn thân thì pha nước vào bồn tắm nằm ngâm trong 20 phút. Trong lúc ngâm nhạt lá khế đã đun chín lau lên vết thương, lưu ý không được chà mạnh tay.

 Cây đơn lá đỏ chữa bệnh dị ứng cơ địa hiệu quả.

Cây lá đơn đỏ trị dị ứng cơ địa

Xem thêm: Dị ứng hải sản có dễ chữa không

Dùng cây đơn lá đỏ trước kia là mẹo của ông bà ta, về sau kinh nghiệm này được truyền lại cho con cháu và hiện cách này vẫn được nhiều người áp dụng đặc biệt là trong đông y. Ông bà ta đã chỉ rằng lấy khoảng 9 lá cây đơn lá đỏ, rửa thật sạch rồi vò lá ra. Dùng nồi đất để đun chỗ lá đó lấy nước uống. Đổ một chén nước vào đun sôi chưng với lá để uống là được.

 

Tags:
Bài viết liên quan khác