Chuyên gia mách bạn cách sử dụng kem nghệ không bị dị ứng


Chuyên gia mách bạn cách sử dụng kem nghệ không bị dị ứng

09-07-2017 Phòng Khám Gan

Kem nghệ dùng làm đẹp có nhược điểm là khá nóng nên đối với các loại da nhạy cảm thường có thể gây ra dị ứng trên da.

Cách thử kem nghệ trắng da có bị dị ứng không, đơn giản và hiệu quả

Thông thường, kem nghệ sử dụng khá phổ biến và có tính kích ứng rất thấp, da nhạy cảm cũng có thể sử dụng được, chỉ trừ một số trường hợp đặc biệt, da mặt không hợp với kem nghệ nên mang lại hiệu quả sử dụng không cao.

Mỹ phẩm và các loại kem dưỡng nói chung,... là một phần không thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày của nhiều bạn. Tuy nhiên, dù bạn đã lựa chọn kỹ càng, dù đã bôi thử trước khi dùng thì vẫn có thể có một số tác dụng không mong muốn xảy ra.

Cách 1:

Trong quá trình sử dụng mỹ phẩm, thỉnh thoảng bạn nữ gặp những trường hợp da bạn có dấu hiệu bị dị ứng với sản phẩm đang dùng. Vậy làm cách nào để giúp giảm nguy cơ dị ứng mỹ phẩm là câu hỏi mà rất nhiều chị em phụ nữ muốn được giải đáp.

Kem nghệ dù được lựa chọn kĩ càng những vẫn có thể gây ra dị ứng

Cần thử phản ứng của sản phẩm trước khi sử dụng mỹ phẩm nhất là những mỹ phẩm mới sử dụng lần đầu tiên. Có thể bạn thử bằng cách thoa mỹ phẩm vào vùng da ở mặt trong cánh tay để trong 24 đné 48 giờ; hay phương pháp PUT (Provocative Use Test), hoặc phương pháp ROAT (Repeat Open Application Test) là phương pháp xác định phản ứng với mỹ phẩm chậm bằng cách bạn thoa mỹ phẩm lên vùng da mặt trong cánh tay 2 lần một ngày trong 2 tuần với diện rộng khoảng 5cm2 để xác định phản ứng, nếu vượt quá thời gian trên ở vùng da thoa thuốc mà  không biểu hiện gì như ngứa, hồng ban, nổi mụn nước… thì chứng tỏ không bị dị ứng với mỹ phẩm đó.

Cách 2:

Với nhiều loại mỹ phẩm hay kem nghệ, kể cả mua hay tự làm thì bạn cũng nên test trên 1 vùng da nhỏ trước khi mua hay sử dụng. Điều này giúp đảm bảo rằng khi bạn dùng nó  sẽ không bị dị ứng với sản phẩm và nếu có bị dị ứng thì cũng chỉ bị trên một vùng da nhỏ mà thôi, nên sẽ dễ điều trị hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách test mỹ phẩm nhanh chóng an toàn.

Để làm điều này, bạn cần có:

•        Mỹ phẩm (tất nhiên rồi)

•        Kiến thức về các thành phần trong mỹ phẩm

•        Kiến thức về các loại da có thể sẽ rất hữu ích

Các bước tiến hành:

•        Bước 1. Cho một chút mỹ phẩm, kem dưỡng,... ra đĩa ăn

•        Bước 2. Thoa một lượng nhỏ mỹ phẩm đó lên cổ tay hoặc phần khuỷu tay

•        Bước 3. Giữ nguyên đó khoảng 24 đến 48 giờ và chờ kết quả

•        Bước 4. Theo dõi các dấu hiệu xem da bạn có bị dị ứng không

Xem thêm: Sự thật sau câu chuyện: Ăn trứng bị dị ứng khó thở

Triệu trứng của trường hợp dị ứng sẽ bao gồm: da bị mẩn đỏ, phát ban hay nổi mụn, ngứa, bong da, đau rát. Một số người sẽ có thể bị buồn nôn, khó thở. Nếu gặp bất kỳ những triệu chứng như trên, bạn phải ngừng sử dụng ngay lập tức và hỏi ý kiến chuyên gia y tế.

Tags:
Bài viết liên quan khác