Dị ứng da bắt nguồn từ nguyên nhân nào?

27-05-2017 Phòng Khám Gan

Hiện nay, bệnh dị ứng da không hề khó chữa nếu bạn điều trị từ sớm, cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới dị ứng da để có biện pháp điều trị hợp lý.

Nguyên nhân gây bệnh viêm da dị ứng

Nói tới bệnh viêm da dị ứng thì rất nhiều người ái ngại vì đây là bệnh rất phổ biến lại ảnh hưởng khá nhiều tới sinh hoạt hàng ngày. Cụ thể với các triệu chứng rất khó chịu của bệnh như: ngứa, phát ban, nổi mẫn đỏ, xuất hiên mủ trắng, nổi vảy trắng….khiến  người bệnh không tập trung làm được việc gì và gây ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Những thông tin về bệnh cũng như cách chữa trị bệnh dưới đây hy vọng sẽ giúp mọi người điều trị bệnh này một cách hiệu quả và tốt nhất.

Dị ứng da ở lưng gây rát, ngứa

Các y bác sĩ chuyên khoa cho biết rằng bệnh viêm da dị ứng thường xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau vì vậy mà rất khó để xác định một cách rõ ràng đâu là nguyên nhân gây bệnh. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xác định được các yếu tố thường gặp gây nguy cơ cao hình thành bệnh viêm da dị ứng mà bạn nên biết như sau:

•        Do hóa chất độc hại: Tiếp xúc với những loại hóa chất độc hại từ môi trường làm việc, chất tẩy rửa gia đình, thuốc trừ sâu, thuốc nhuộm tóc….có thể dẫn đến bệnh viêm da dị ứng.

•        Dị ứng thời tiết: Môi trường, khí hậu thay đổi từ nóng sang lạnh hoặc ngược lại cũng khiến nhiều người không thích nghi kịp, bị dị ứng và gây nên tình trạng viêm da.

•        Do thức ăn: Nhiều người có cơ địa dễ dị ứng với một số loại thức ăn như: hải sản, phô mai, sữa, thịt bò…nên cũng không loại trừ nguyên nhân bị viêm da dị ứng này.

Các yếu tố này khi tiếp xúc với da sẽ gây nên tình trạng dị ứng và gây nên hiện tượng viêm da. Chính các nguyên nhân không mấy cụ thể rõ ràng này mà mọi người khi thấy xuất hiện các triệu chứng bệnh viêm da dị ứng thì nên chú ý hơn để phát hiện nguyên nhân gây bệnh cụ thể từ đó việc điều trị bệnh mới cho hiệu quả cao được.

Triệu chứng nhận biết bệnh viêm da dị ứng

Ngay khi mắc phải bệnh viêm da dị ứng thì người bệnh sẽ bắt gặp một số triệu chứng cụ thể như:

  • Ngứa là điều không thể tránh khỏi.
  • Tiếp đến là các biểu hiện kèm theo như nổi ban đỏ thành từng mảng hoặc một vùng da, xuất hiện mủ trắng trên những mẩn đỏ kèm theo hiện tượng đau nhức khó chịu…

Dị ứng da gây rát, ngứa ngáy khó chịu

Mức độ của bệnh viêm da dị ứng còn phụ thuộc vào diện tích tiếp xúc với các nguyên nhân gây nên bệnh này. Do vậy để có kết quả chính xác nhất về tình trạng đang gặp phải hãy tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn để sớm tìm ra biện pháp điều trị hợp lý nhất.

Tags:
Bài viết liên quan khác