Dị ứng tinh trùng phải làm sao


Dị ứng tinh trùng phải làm sao

03-06-2017 Phòng Khám Gan

Dị ứng tinh trùng là hiện tượng sau khi quan hệ tình dục nguyên nhân do đâu, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây:

1. Nguyên nhân và triệu chứng

Nguyên nhân của căn bệnh này là do tinh binh của các quý ông có chứa nhiều loại protein, enzyme và khi xuất tinh có thể đưa các chất lạ vào cơ thể của người phụ nữ. Với những chị em có cơ địa nhạy cảm với các chất này có thể gây dị ứng. Người bị nặng còn không thụ thai được.

Ở dạng nhẹ thì dị ứng tinh trùng gây hiện tượng ngứa, mẩn đỏ và sưng tấy ở vùng ngoài bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, sẽ cũng có trường hợp vùng kín bị ngứa nhưng không phải vì dị ứng tinh trùng mà do nấm. Còn với những trường hợp nặng hơn, người bệnh có thể bị phát ban, khó thở, thậm chí ngất. Vì vậy, nếu gặp phải một trong những biểu hiện trên, bạn cần tới gặp bác sĩ phụ khoa để được khám và điều trị đúng.

Dị ứng tinh trùng gây ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của hai vợ chồng

2. Phương pháp điều trị và phòng ngừa

Các chuyên gia khuyên phụ nữ nên nhanh chóng vệ sinh sau khi “quan hệ” để “tẩy chay” tình trùng ra khỏi “khu vực cấm địa” để hạn chế tối đa nguy cơ bị dị ứng tinh trùng. Với những cặp vợ chồng gặp phải hiện tượng này thì nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để xét nghiệm mẫu tinh trùng giúp tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị.

Cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa dị ứng tinh trùng cũng nhưng phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục là sử dụng bao cao su trong khi quan hệ. Tuy nhiên, cách này sẽ ảnh hưởng tới việc thụ thai và sinh con.

  • Đối với trường hợp dị ứng nhẹ: Phương pháp điều trị an toàn là “Lấy độc trị độc”. Theo đó, hai người vẫn tiếp tục cho “cô bé” và “cậu bé” tiếp cận với nhau nhưng ở mức độ từ từ. Mỗi lần quan hệ, người nam nên cho một chút tinh trùng vào trong âm đạo của nữ. Số lượng này sẽ tăng dần cho đến khi có thể “quan hệ” một cách bình thường.
  • Đối với trường hợp nặng: Bạn cần sử dụng bao cao su để tránh phản ứng dị ứng cho người nữ. Nếu muốn sinh con, cặp vợ chồng phải áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo hoặc thụ tinh trong ống nghiệm.

Hãy sử dụng bao cao su cho quan hệ để tránh dị ứng tinh trùng

Khi có hiện tượng lạ trong việc gần gũi với chồng, phụ nữ nên đến phòng khám phụ khoa ngay để thăm khám.

Xem thêm: Dị ứng Paracetamol- đừng coi thường​

Ngoài ra, bạn có thể điều trị bằng cách sau, tuy nhiên cách điều trị này khá phức tạp và tốn kém

  • Lấy tinh dịch của chồng sau khi “xuất quân“ rồi tách riêng các loại protein lớn và nhỏ.
  • Làm thử nghiệm trên da của vợ để xác định những loại protein gây dị ứng rồi giải mẫn cảm cho chị em đối với những protein này.
  • Cứ 10-15 phút một lần lại tiêm cho vợ một lượng dịch chứa thành phần protein gây dị ứng với nồng độ tăng dần. Bước này sẽ thường kéo dài vài giờ.
  • Sau khi việc giải mẫn cảm đã hoàn thành, các bác sĩ sẽ bơm “quân” của người chồng vào vợ. Nếu vợ không có biểu hiện gì thì việc điều trị đã thành công.

 

Tags:
Bài viết liên quan khác