Điều đáng sợ nhất khi bị dị ứng dầu ô liu


Điều đáng sợ nhất khi bị dị ứng dầu ô liu

09-07-2017 Phòng Khám Gan

Dầu ô liu là một trong các thành phần hay gặp nhất trong các dưỡng chất phục vụ cho quá trình làm đẹp. Tuy nhiên, dầu oliu vẫn có những tác hại mà ta không ngờ tới.

Dầu ô liu gây tác hại gì cho da?

Dầu ô liu được phát hiện từ 5000 năm trước và nó đã nhanh chóng trở thành một phần thiết yếu trong lĩnh vực chăm sóc da cho đến tận ngày nay. Tuy nhiên thứ nào cũng đều có hai mặt tích cực và tiêu cực. Dầu ô liu không phải là ngoại lệ. Nhất là trong tình trạng các loại dầu ô liu sản xuất công nghiệp xuất hiện nhan nhản trên các kệ hàng không rõ đâu mới là đúng chất lượng.

Dầu ô liu không hoàn toàn tốt

Nhiều nghiên cứu cho thấy, bên cạnh những công dụng tuyệt vời cho làm đẹp, dầu ô liu cũng ẩn chứa nhiều tác hại chẳng kém những thành phần làm đẹp khác. Các tác hại do dầu ô liu gây ra cho da có thể bao gồm:

– Gây mụn: Dầu ô liu thiên nhiên có công dụng chữa mụn khá hữu hiệu. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, ô liu sẽ rất khó thấm vào da và tạo thành lớp dầu ở trên bề mặt. Lớp dầu này quá nhiều sẽ làm bám bụi, bã nhờn, gây mụn trứng cá và nhiều loại mụn khác. Lớp dầu bóng nhờn này còn có thể khiến thu hút bụi bẩn và tế bào chết, giữ chúng lại trong lỗ chân lông gây ra mụn đầu đen.

Sử dụng dầu ô liu không đúng cách có thể gây dị ứng

–  Có thể gây dị ứng: Dầu ôliu có thể sẽ gây ra dị ứng nghiêm trọng, chẳng hạn như viêm da, aczema, dị ứng đường hô hấp… Đặc biệt, nếu bạn dùng dầu ô liu để massage cho em bé, bạn cần đặc biệt cẩn thận vì không biết liệu bé có dị ứng với dầu hay không và tốt nhất là nên tránh dùng dầu massage cho bé.

–  Không tốt cho da khô: Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng axit oleic có trong dầu ô liu sẽ phá vỡ lớp dưỡng ẩm tự nhiên nên dùng quá nhiều sẽ làm da càng khô thêm.

 –  Gây phát ban: Bạn không nên dùng ô liu cho da dầu vì sẽ khiến bã nhờn trên da sẽ kết hợp với dầu gây phát ban, mẩn đỏ và ngứa.

Không chỉ gây hại và tiềm ẩn nguy cơ dị ứng nặng cho làn da mà nếu sử dụng không đúng cách, dầu ô liu còn sẽ gây ra nhiều tác hại không ngờ cho cơ thể. Những tác hại này nếu không lườm trước được có thể sẽ phá hủy toàn bộ làn da tự nhiên vốn có của bạn.

Xem thêm: Cảnh báo: Những điều cần biết về viêm mũi dị ứng cấp tính​

Lưu ý: Khi sử dụng dầu ô liu làm đẹp cần có sự tham khảo của chuyên gia da liễu để có kết quả phân tích tốt xem da bạn có hợp với loại dầu này không. Không được tự ý sử dụng tránh gây ra hậu quả dị ứng nặng cho da của bạn.

Tags:
Bài viết liên quan khác