Giải quyết nỗi sợ dị ứng chân tay

25-08-2017 Phòng Khám Gan

Cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị bệnh mẩn ngứa ở chân tay trong bài viết dưới đây.

Các trường hợp nổi mẩn ngứa ở chân, tay

Nổi mẩn ngứa ở chân, tay là bệnh mà ta hay gặp ở trẻ em và những người trưởng thành có làn da nhạy cảm. Mẩn ngứa ở chân tay do bị dị ứng tiếp xúc với các yếu tố dị nguyên và một số là do dị ứng thức ăn. Cùng tìm hiểu về nguyên nhân và trường hợp gây dị ứng ở chân, tay thường gặp dưới đây.

Mẩn ngứa khi bị dị ứng thực phẩm

Những thực phẩm thường gâydị ứng như: hải sản, trứng, đậu tương, cua, nhộng,....Biểu hiện khi bạn bị mẩn ngứa dị ứng thực phẩm là nổi ban ngứa khắp người trong đó có nổi mẩn ngứa tay chân. Ngoài ra sẽ xuất hiện thêm những triệu chứng nôn ói, hệ hô hấp bị ảnh hưởng gây hiện tượng khó thở có thể ảnh hưởng đến tính mạng nếu không được cứu hỗ trợ chữa kịp thời.

Mẩn ngứa ở chân tay khi tiếp xúc với côn trùng

Đến bác sĩ để xác định được nguyên nhân gây bệnh mẩn ngứa ở chân tay

Những côn trùng có nọc độc, có lông thường gây ngứa khi tiếp xúc với da sẽ làm nổi những nốt mẩn ngứa ở chân, tay, cổ, mặt hay những nơi bạn dễ dàng tiếp xúc. Khi vùng da bị côn trùng đốt, chích sẽ bị nổi nốt sưng đỏ ở nơi đó. Sau đó lan nhanh ra những vùng da bên cạnh. Người bệnh cần phải xác định được nguyên nhân gây bệnh mẩn ngứa ở chân tay là do đâu thì mới có cáchđiều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Thoát khỏi nổi mẩn ngứa sau khi quan hệ mãi mãi

Bôi thuốc, kem chống ngứa lập tức khi có hiện tượng nổi mẩn ngứa ở chân tay, hạn chế tình trạng trà sát, gãi làm da bị trầy xước sẽ khiến bệnh nặng hơn. Trong trường hợp bạn bị mẩn ngứa do dị ứng thức ăn có tình trạng khó thở hãy cho bệnh nhân đến ngay cơ sở y tế để được cứu hỗ trợ chữa kịp thời. Lưu ý việc sử dụng các phương pháp dân gian như tắm, rửa bằng lá khế, kinh giới phải có sự đồng ý của bác sĩ. Tốt nhất khi gặp những triệu chứng mẩn ngứa ở chân, hãy các cơ sở y tế uy tín để được chuyên gia thăm khám và hỗ trợ điều trị .

Tags:
Bài viết liên quan khác