Khắc phục nhanh chóng bệnh dị ứng nổi mề đay


Khắc phục nhanh chóng bệnh dị ứng nổi mề đay

29-06-2017 Phòng Khám Gan

Bệnh dị ứng mề đay hiện tại đang rất phổ biến ở nước ta, cùng tìm hiểu rõ hơn về bệnh để có cách ứng phó nha các bạn.

Bệnh dị ứng và mề đay ảnh hưởng như thế nào tới cơ thể

Phương pháp điều trị bệnh dị ứng mề đay vốn dĩ cần phải có một quy trình cụ thể mới có thể điều trị dứt điểm bệnh. Bệnh mề đay dị ứng thường sẽ đơn giản nếu như được điều trị đúng cách còn nếu không bệnh nhân sẽ phải chịu tác hại từ bệnh gây ra ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống, còn có nhiều trường hợp bệnh nặng có thể gây sốc phản vệ và có thể tử vong.

Mề đay dị ứng nặng ở cánh tay

Triệu chứng rất dễ gặp ở người bị bệnh mề đay dị ứng

Khi thời tiết giao mùa, khí hậu thay đổi đột ngột từ nóng sang lạnh và ngược lại cộng với môi trường không khí bị ô nhiễm là những yếu tố làm bệnh mề đay xuất hiện ngày càng nhiều. Mề đay thuộc bệnh dị ứng, người bệnh sẽ bị nổi ban trên da, ngứa ngáy vô cùng khó chịu kèm theo những tổn thương ở nhiều bộ phận da trên cơ thể. Theo đông y cổ truyền, mề đay thuộc bệnh phong ngứa, phép điều trị chủ yếu là tiêu độc trừ tà, phòng chống dị ứng.

  • Người bệnh tự nhiên sẽ thấy mẩn ngứa từng đám rất khó chịu, gãi nhiều, càng gãi ngứa càng lan rộng, da vùng tổn thương dày lên từng mảng, phù nề, nóng bừng, toàn thân bứt rứt, rất khó chịu.
  • Người bệnh ăn phải những thức ăn lạ, không phù hợp gây ra nổi mề đay, ngứa nhiều, gãi nhiều, khiến toàn thân bứt rứt, khó chịu.

Phương pháp điều trị bệnh mề đay

Chẩn đoán bệnh: Bác sĩ sẽ thăm khám bệnh kỹ, hỏi bệnh sử và làm xét nghiệm trong trường hợp mề đay mãn tính bao gồm công thức máu, thử chức năng gan, thận, đồng thời định lượng bổ thể, xét nghiệm về bệnh chất tạo keo sinh thiết da trong trường hợp nghi ngờ viêm mạch mề đay,  huyết thanh chẩn đoán viêm gan siêu vi B và C, thử nghiệm phóng thích histamin của tế bào basophil.

Cần đến cơ sở y tế để được thăm khám chính xác nguyên nhân gây bệnh

Bệnh dị ứng và mề đay ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể

Điều trị mề đay: Cần phải loại bỏ nguyên nhân gây ra bệnh phối hợp với việc dùng thuốc kháng histamin là một phương pháp được chấp thuận rộng rãi với các chuyên gia ngoài da cho tới khi bệnh tự khỏi. Khi có các triệu chứng phù họng, thanh quản đi kèm tiêm adrenalin dưới da (0.03mg – 0.05 mg trong dung dịch pha loãng 1/1000). Khi co thắt phế quản kéo dài thì phải truyền tĩnh mạch aminophyllin và dùng thuốc dạng phế quản dạng khí dung.

Xem thêm: Vượt qua dị ứng mồ hôi một lần và mãi mãi​

Điều trị bằng corticoides sẽ bắt đầu tác dụng chậm và không phải là lựa chọn hàng đầu cho phản ứng toàn thân. Nhưng nó được dùng điều trị phòng ngừa các phản ứng kéo dài liên tục 30mg prednisolone/ngày và giảm liều dần trong 3 đến 7 ngày.

Tags:
Bài viết liên quan khác