Khổ sở vì bị dị ứng cua

03-06-2017 Phòng Khám Gan

Tôm cua là thực phẩm khoái khẩu của rất nhiều người nhưng đáng tiếc vì dị ứng nên không ăn được. Vậy khi dị ứng tôm cua chữa như thế nào?

Dị ứng tôm cua có biểu hiện như thế nào?

Mỗi dạng dị ứng đều có biểu hiện khác nhau trên mỗi bệnh nhân. Bệnh dị ứng do cua cũng vậy. Người dùng ăn nhiều hay ít, mức độ dị ứng cơ địa như thế nào thì biểu hiện bệnh cũng sẽ khác nhau:

  • Mức độ nhẹ nhất: trên da bạn sẽ bị nổi mề đay theo từng khu vực nhỏ. Trong người sẽ bồn chồn, khó chịu; ở ngoài thì liên tục ngứa rát, gãi nhiều khiến da bị sưng phù.
  • Mức độ nặng: không đơn giản là các triệu chứng mẩn ngứa, nổi phù da nữa. Bệnh nhân có những biểu hiện như đâu bụng trên (thượng vị) rồi bị nôn thốc, khắp người và mặt mũi đều bị sưng.
  • Mức độ nguy hiểm: trường hợp này nặng nhất, bệnh nhân mất ý thức, có thể bi ngưng thở, có thể có phản ứng quá mức dẫn đến tử vong.

Cua là món ăn ngon tuy nhiên nó có thể gây ra tình trạng dị ứng nặng ở nhiều người

Dị ứng cua chữa như thế nào?

Nếu trong khi ăn cua mà thấy cơ thể bắt đầu có phản ứng là phải ngưng ngay. Tiếp theo là tìm mọi cách để món vừa thưởng thức được tống ra ngoàicơ thể. Cách nhanh nhất có thể áp dụng ngay là cho ngòn tay vào họng để gây nôn.

1. Mật ong nguyên chất

Mật ong được dùng phổ biến để chữa các bệnh mẩn ngứa da, chữa dị ứng cho cua cũng không ngoại lệ. Mật ong nguyên chất có vai trò như thuốc kháng sinh tự nhiên giúp ngăn chặn các yếu tố lạ trong cơ thể phát tác gây dị ứng. Hơn nữa, mật ong cũng có thể giúp giảm nhẹ các triệu chứng, giúp người bệnh mau hồi phục. Sau khi loại bỏ hết thức ăn gây dị ứng trong dạ dày hãy cho người bệnh uống ngay một ly mật ong pha nước ấm, lúc sau bệnh sẽ suy giảm.

2. Pha nước chanh tươi

Chanh thì hầu như luôn có trong tủ bếp mỗi nhà. Nếu có người thân, bạn bè bị dị ứng, đặc biệt là dị ứng cua thì lập tức pha ngay một cốc nước chanh cho bệnh nhân uống. Nước chanh có chứa axit tự nhiên có thể diệt khuẩn, chống khuẩn. các loại vitamin trong chanh thì giúp phục hồi vết thương trên da nhanh chóng, nâng cao sức khỏe người bệnh.

Nước chanh tươi giảm mẩn ngứa do dị ứng cua

Xem thêm: Thuốc dị ứng aerius nên sử dụng hay không

Cua là thực phẩm khoái khẩu của rất nhiều người nhưng đáng tiếc vì dị ứng nên có những người không thể thoải mái thưởng thức những món ăn từ 2 loại nguyên liệu này. Vậy khi dị ứng cua chữa như thế nào? Có nhiều người nghĩ ngay đến việc mua thuốc kháng sinh về uống, điều này không sai. Thuốc kháng sinh có thể cắt cơn dị ứng rất nhanh chóng nhưng các thành phần trong thuốc cũng có thể gây nên hiện tượng dị ứng. Để an toàn hơn, bạn cần đi thăm khám để có cách chữa trị kịp thời.

Tags:
Bài viết liên quan khác