Làm sao để rửa mặt bằng nước muối không bị dị ứng


Làm sao để rửa mặt bằng nước muối không bị dị ứng

09-07-2017 Phòng Khám Gan

Bị dị ứng rửa mặt bằng nước muối nên hay không nên? Vậy thực hư chuyện này ra sao cùng đọc bài viết dưới đây

Bị dị ứng rửa mặt bằng nước muối nên hay không nên?

Nhiều người e ngại rằng rửa mặt bằng nước muối pha để trị dị ứng có thể gây rát, khô và kích ứng da mặt. Trên thực tế việc hòa loãng nước muối để rửa mặt là rất tốt cho làn da đang bị dị ứng và điều trị mụn. Bên cạnh việc điều trị dị ứng bằng thuốc thì cách vệ sinh da cũng rất quan trọng. Những bệnh nhân dị ứng thường được bác sĩ khuyên dùng nước muối sinh lý để bảo vệ da mặt, nhất là vùng da thường xuyên bị nổi mụn.

Rửa mặt bằng nước muối pha để trị dị ứng có thể gây rát, khô và kích ứng da mặt

Tuy nhiên, việc dùng nước muối để rửa mặt cần phải lưu ý đến nồng độ muối, tức là tỷ lệ pha muối vào nước. Do đó bạn cần  chọn nước muối sinh lý 0,9% mua tại hiệu thuốc. Sở dĩ cần dùng nước muối sinh lý vì trong nước muối sinh lý có nồng độ giống với các dịch của cơ thể nên không làm mất nước trong tế bào da. Không làm khô da và đảm bảo vệ sinh cho da mặt. Không chỉ vậy, nước muối sinh lý còn có tính sát khuẩn cao, làm giảm tình trạng nhiễm khuẩn cho vùng da bị mụn và dị ứng.

Hiện nay, đa số người thường tự pha nước muối tại nhà, không đảm bảo đạt độ chuẩn nên việc rửa mặt bằng nước muối khiến da cảu bạn bị mất nước, khô da và làm nặng thêm tình trạng dị ứng da.

Do đó, khi bị dị ứng nên rửa mặt bằng nước muối nhưng chỉ nên sử dụng nước muối sinh lý để đảm bảo an toàn cho da mặt, tránh gây tình trạng khô da, mất nước, bong tróc do pha nồng độ muối không đạt chuẩn.

Những lưu ý khi trị mụn bằng nước muối pha loãng

Sử dụng nước muối pha loãng cũng cần phải đúng cách để phát huy hết tác dụng trị mụn của nó. Sau đây là những lưu ý rất quan trọng khi trị mụn bằng nước muối pha loãng mà chị em nên biết:

•        Đối với chị em có làn da khá nhạy cảm hoặc da khô thì không nên dùng biện pháp rửa mặt bằng nước muối pha loãng để trị mụn trứng cá, vì nước muối sẽ có thể gây kích ứng không mong muốn và làm cho tình trạng da bạn xấu đi. Một mẹo nhỏ cho chị em phụ nữ là nếu nhận thấy làn da của mình bị dị ứng sau khi tắm biển, thì tốt nhất chị em không nên trị mụn bằng nước muối pha loãng.

•        Không được sử dụng nước muối pha loãng rửa mặt thay cho sữa rửa mặt vì nếu sử dụng nước muối như vậy sẽ làm làn da của bạn bị khô.

•        Khi pha nước muối, chị em phụ nữ chỉ cần pha loãng chứ không nên pha quá nhiều nước muối để tránh da bị kích ứng.

Xem thêm: Chuyên gia khuyên bạn như thế nào khi bị dị ứng phù mặt​

•        Tạo dung dịch muối pha loãng trị mụn cần phải có lượng nước vừa đủ, chị em chỉ nên sử dụng nước ấm khoảng 30 độ C, không sử dụng nước đun sôi.

Tags:
Bài viết liên quan khác