Làm sao để tránh dị ứng sữa tắm


Làm sao để tránh dị ứng sữa tắm

25-06-2017 Phòng Khám Gan

Dị ứng sữa tắm là một trong những triệu chứng viêm da của cơ thể. Nên làm gì khi có những biểu hiện dị ứng sữa tắm?

Dị ứng là gì và cách phòng ngừa hiệu quả

Dị ứng là hiện tượng rất dễ bắt gặp ở nhiều người, chúng gây ra các ảnh hưởng cho cơ thể bệnh nhân. Quá trình phát hiện và điều trị kịp thời khi cơ thể bị dị ứng là hết sức cần thiết nhằm hạn chế thấp nhất các rủi ro có thể gặp…

1. Dị ứng sữa tắm là triệu chứng gì?

Dị ứng sữa tắm là một trong những triệu chứng thuộc nhóm dị ứng mỹ phẩm. Do những vấn đề làn da của bạn không thích hợp với một số thành phần của trong sữa tắm, sữa tắm nhãn hiệu lạ, sữa tắm của thương hiệu không an toàn, đảm bảo chất lượng.

Sữa tắm có nhiều thành phần hóa học có thể gây dị ứng

2. Nguyên nhân gây dị ứng sữa tắm

Dị ứng sữa tắm cũng giống với tình trạng dị ứng mỹ phẩm khác, với nhiều nguyên nhân tác động khác nhau từ bên trong và bên ngoài cơ thể:

–  Dị ứng với các thành phần chất bảo quản chứa trong sữa tắm. Mỗi sản phẩm đều có hạn sử dụng nhất định, để phòng chống nấm mốc xâm nhập, kí sinh trùng, vi khuẩn… Người bị dị ứng cơ địa, da rất dễ bị tổn thương thì nên tránh sử dụng sữa tắm có chỉ số thành phần chất bảo quản cao.

–  Mỗi loại sữa tắm đều có mùi hương riêng. Việc dị ứng với hương liệu bên trong sản phẩm hay còn gọi là chất tạo mùi, gây ra tình trạng dị ứng sữa tắm.

–  Sử dụng sữa tắm thương hiệu không đảm bảo an toàn, không rõ nguồn gốc, sữa tắm có chất lượng không uy tín, hàng nhái, giả, kém chất lượng khiến da bị ảnh hưởng.

–  Người lớn có làn da nhạy cảm, da khô rất dễ bị kích ứng với hóa, mỹ phẩm.

–  Trẻ nhỏ thường có làn da khá mỏng, yếu khi được cha mẹ cho sử dụng loại sữa tắm không phù hợp. Hoặc loại sữa tắm không dành cho trẻ nhỏ khiến cho trẻ bị kích ứng da.

3. Điều trị dị ứng sữa tắm

Để đảm bảo không bị dị ứng sữa tắm, bạn nên kiểm tra sản phẩm 24 giờ trước khi sử dụng bằng cách bôi lên vùng da cổ ta. Nhận biết đặc điểm làn da nhạy cảm của bản thân, thì việc test sản phẩm là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Test sản phẩm là vô cùng quan trọng và cần thiết trước khi sử dụng sản phẩm

•        Khi xuất hiện những biểu hiện dị ứng sữa tắm, bạn cảm thấy ngứa ngáy hay có những vết sần sùi thì nên đến ngay bác sĩ da liễu uy tín để được kiểm tra. Không được tự tiện sử dụng các loại thuốc chưa được phép.

•        Tắm lại với nước sạch, hoặc sử dụng nước muối pha loãng để đảm bảo làn da được sạch sẽ.

•        Khi gặp bác sĩ, bạn sẽ được tư vấn sử dụng kháng sinh kháng histamin, ngăn ngừa sự phát triển của những biểu hiện dị ứng cụ thể.

Xem thêm: Giải quyết nỗi sợ khi bé bị dị ứng sữa mẹ

Với sự phổ biến của hàng ngàn thương hiệu sữa tắm uy tín hiện nay, tình trạng này đã không còn diễn ra. Tuy vậy cha mẹ nếu chọn lựa sữa tắm sai cách thì khi dùng cho trẻ nhỏ, nguy cơ dị ứng sẽ rất cao. Các bạn nữ không nên chọn những loại sữa tắm không có nguồn gốc đảm bảo chất lượng.

Tags:
Bài viết liên quan khác