Những cách khắc phục dị ứng nha đam nhanh nhất


Những cách khắc phục dị ứng nha đam nhanh nhất

21-06-2017 Phòng Khám Gan

Nha đam được xem coi là một thần dược cho da nhưng nếu như không cẩn thận khi sử dụng thì có nguy cơ bị dị ứng nha đam.

1. Nha đam có thể gây dị ứng

Khi bạn có có những vết thương hở đang trong lúc kéo da non mà lại bôi gel nha đam hoặc nước ép nha đam lên làm cho vết thương bị dị ứng, lở loét, viêm nhiễm, nhiễm trùng, sưng tấy, bong da,… dẫn đến kết quả đáng tiếc.

Bôi gel nha đam hoặc nước ép nha đam lên sẽ làm cho vết thương bị dị ứng

Nhiều bạn nữ sau khi sử dụng nha đam để làm đẹp nhưng đôi khi chính nha đam lại là nguyên nhân dẫn đến dị ứng nếu như không biết sử dụng đúng cách hoặc quá lạm dụng nha đam. Các bạn nữ dùng nha đam để đắp mặt quá 3 lần/ tuần dễ dẫn đến kích ứng da. Trước khi dùng mặt nạ nha đam các bạn cần thử bôi một ít nha đam lên da tay, nếu như có thấy hiện tượng bất thường nào thì dừng lại ngay.

Ngoài ra nha đam có tác dụng làm bong tróc những tế bào chết, tái tạo những tế bào mới và lớp da non này rất dễ bị tác động của ánh nắng mặt trời cho nên rất dễ làm làn da của bạn bị sạm nắng. Cho nên sau khi đắp mặt nạ nha đam các bạn nữ cần che chắn cẩn thận khi tiếp xúc với ánh nắng.

Khi muốn lấy nha đam đắp mặt thì tốt nhất các bạn nên chọn một lá to, rửa sạch sẽ, gọt bỏ lớp vỏ màu xanh bên ngoài, chỉ lấy phần thịt bên trong, rửa lại một lần nữa rồi giã nhỏ, lọc lấy nước xoa lên mặt.

2. Những biểu hiện khi dị ứng nha đam

Nếu như sau khi đắp mặt nạ nha đam và bạn thấy trên da mặt mình có những hiện tượng ngứa, sưng đỏ, nổi mẫn thì chắc chắn bạn đã bị dị ứng với loại thần dược này rồi.

Nếu như khi ăn nha đam và có những dấu hiệu sau đây thì bạn cần nên đến bệnh viện ngay lập tức bởi vì có thể bạn đã bị dị ứng đường tiêu hóa với nha đam: Buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, bụng co bóp mạnh làm cho những cơn đau thắt kéo dài…

3. Những lưu ý khi dùng nha đam

Khi dùng nha đam các bạn cần phải hết sức cẩn thận, vì nhựa cô đặc của nha đam có thể làm bỏng da, ngứa da… Mặc dù độc tố của nha đam thường không độc hại đến mức nguy hại đến tính mạng nhưng có thể làm cho người ăn bị tiêu chảy, nhất là đối với phụ nữ mang thai có thể làm sẩy thai hoặc dị tật, ngay cả những phụ nữ đang cho con bú cũng không nên dùng nha đam bởi vì có thể làm cho bé bị tiêu chảy.

Bà bầu dị ứng nha đam có thể sẽ ảnh hưởng tới con

Đối với những bệnh nhân đang có những vấn đề về thận không được dùng nha đam và những sản phẩm có liên quan đến nha đam có thể dẫn đến suy thận.

Như vậy muốn không bị dị ứng với nha đam thì các bạn cần biết cách làm sạch và không được quá lạm dụng sẽ dẫn đến phản tác dụng.

Xem thêm: Cách nhanh chóng để chữa khỏi dị ứng nổi mẩn nổi mẩn ngứa

Trường hợp bệnh nhân bị dị ứng nha đam quá nặng thì hãy nên đến bác sĩ, nhất là đối với dị ứng da mặt sẽ ảnh hưởng đến ngoại hình của chị em phụ nữ.

 

Tags:
Bài viết liên quan khác