Sai lầm căn bản dẫn tới dị ứng bụi bẩn


Sai lầm căn bản dẫn tới dị ứng bụi bẩn

06-07-2017 Phòng Khám Gan

Dị ứng với bụi bẩn là một vấn đề khá phổ biến hiện nay. Vậy làm thế nào để tránh nó và làm thế nào để đối phó với nó.

Bụi bẩn nhà - thủ phạm của bệnh là gì?

Hỗn hợp này của một loạt các hạt nhỏ li ti, bao gồm sợi nhỏ của vải và quần áo, lông động vật nuôi, mảnh của biểu mô của con người, các hạt thức ăn, vi khuẩn, bào tử nấm và bọ ve trong bụi bẩn cực nhỏ, được gọi là hoại sinh. Chúng ăn các sinh vật chết, các hạt trên da người. Trong 1 g bụi bẩn nhà có chứa khoảng 300 miếng các sản phẩm trao đổi chất của chúng và gây ra phản ứng dị ứng của cơ thể lên đến hen phế quản.

Một số bệnh nhân bị dị ứng gây ra chỉ một số loại bụi bẩn, trong khi những người khác - phản ứng phát triển với sự xuất hiện của bất kỳ loại bụi bẩn nào.

Các triệu chứng của dị ứng với bụi bẩn

Triệu chứng của dị ứng với bụi bẩn có thể khá đa dạng. Thông thường nó phát triển ngay sau khi nạn nhân tiếp xúc với các chất gây dị ứng. Nhưng đôi khi một phản ứng đau đớn chỉ xảy ra trong vòng một vài giờ. Đây là đặc trưng của những trường hợp khi bệnh nhân tiếp xúc với dị ứng nguyên là bụi bẩn.

Các biểu hiện chính của dị ứng với bụi bẩn như sau:

•        Viêm mũi dị ứng kèm theo hắt hơi, chảy nước mũi trong suốt, chảy nước mắt, ngứa và xuất hiện rát trong mũi họng;

 Viêm mũi dị ứng kèm theo hắt hơi, chảy nước mũi trong suốt là dấu hiệu của dị ứng bụi bẩn

•        Dị ứng viêm kết mạc , được biểu hiện bằng đỏ mắt, rát và ngứa trong họng;

Phòng ngừa và điều trị

Khi các triệu chứng trên cần tham khảo ý kiến một bác sĩ, dị ứng, những người sẽ kê toa thuốc và giúp loại bỏ chúng. Một vài các biện pháp sau đây là cần thiết:

•        Thay vải rèm cửa

•        Bọc dệt thay thế với nội thất

•        Khăn trải giường thay trong ngày;

•        Nên sử dụng máy lọc không khí và độ ẩm.

Xem thêm: Sự thật về câu hỏi: Dị ứng có nên tắm

Rõ ràng là để tránh hoàn toàn tiếp xúc với bụi bẩn là không thể. Khi các triệu chứng đã xuất hiện, bạn được khuyến khích việc sử dụng các loại thuốc giúp giảm bớt và bắt giữ họ. Một cách nhanh chóng và đáng tin cậy giúp làm giảm các biểu hiện của dị ứng viêm mũi phun mũi Alergodil mà có thể được sử dụng cho cả người lớn và trẻ em trên 6 tuổi. Tất cả người bị dị ứng với bụi bẩn cũng được khuyến khích miễn dịch cụ thể. Nguyên tắc của cách này bao gồm trong việc đưa vào cơ thể của liều nhỏ chất gây dị ứng, sau đó tăng. Sau đó dần dần hình thành sung ổn định. Quá trình này có thể mất đến một vài năm. Phương pháp này khá tốn kém và không thể áp dụng được khi có dị ứng với nhiều chất cùng một lúc.

Tags:
Bài viết liên quan khác