Sự thật về bệnh dị ứng nước

25-08-2017 Phòng Khám Gan

Dị ứng nước là một loại phản ứng khá ít gặp  của cơ thể với nguồn nước mà da tiếp xúc phải. Đọc bài viết sau để cùng tìm hiểu về bệnh dị ứng nước

1. Dị ứng nước giếng

Ở một số nơi ở vùng quê hiện nay vẫn còn sử dụng nước giếng trong sinh hoạt hằng ngày và đa phần đều không có vấn đề gì quá lớn. Tuy nhiên, với một số người có cơ địa da dị ứng thì nước giếng lại có thể gây ra phản ứng dị ứng trong cơ thể. Có thể là do nước nơi bạn tiếp xúc đã bị nhiễm những chất độc tồn đọng lâu năm và nguy hiểm như kim loại hay thủy ngân. 

2. Dị ứng nước máy

Nước máy nhà bạn tuy đã qua quá trình thanh lọc nhưng lại có thành phần Clo nên khá dễ gây kích ứng cho những người có cơ địa nhạy cảm. Triệu chứng của dị ứng nước máy chủ yếu là da bạn bị nổi mẩn đỏ và ngứa khắp người. Để tránh hiện tượng này thì bạn hãy lọc nước máy với than hoạt tính hoặc các hóa chất khác ở màng lọc sau đó mới sử dụng.

Clo trong nước máy gây dị ứng

3. Dị ứng nước mưa

Nước mưa có thành phần giống với nước cất do hơi nước ngưng tụ mà thành. Tuy nhiên ngày nay do sự ô nhiễm môi trường ngày càng tăng cao nên nước mưa cũng chứa nhiều chất độc hóa học, việc tiếp xúc nhiều cũng có thể gây ra tình trạng dị ứng nước. Triệu chứng của dị ứng nước mưa thường là da nổi mẩn đỏ và mụn nước cùng cảm giác ngứa khó chịu.

Xem thêm: Cách chữa trị bệnh dị ứng cơ địa an toàn

Dị ứng nước dù là do nguyên nhân nào thì bạn cũng cần phải vì có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Vì thế một khi đã thấy các triệu chứng nghi ngờ thì hãy tới bác sĩ để được chuẩn đoán chính xác và có cách điều trị hợp lý.

Tags:
Bài viết liên quan khác