Chữa sỏi mật bằng sung nhanh và an toàn nhất


Chữa sỏi mật bằng sung nhanh và an toàn nhất

19-07-2017 Phòng Khám Gan

Sung là loại quả ở mỗi vùng quê rất dễ kiếm dễ tìm. Tuy thế những sung lại có 1 công dụng hiệu quả trong việc điều trị sỏi mật.

Tác dụng của quả sung

Công dụng thần kỳ của sung hỗ trợ đánh tan bùn mật, sỏi mật, sỏi thận, sỏi gan Sung là một loại cây mọc rất nhiều ở các vùng quê nhưng ít người lại biết được công dụng trị bệnh vô cùng tốt của nó. Trong Y học cổ truyền, quả sung mang vị ngọt, có tác dụng kiện tỳ, ích vị, nhuận tràng… Các lương y cho biết rằng, trái sung có tên khoa học là Ficus carica, thuộc họ dâu tằm, bên trong có chứa axit béo và một số hoạt chất tốt cho tim mạch, giàu phenol. Thú vị hơn nữa, trái sung phơi khô có tác dụng trị bệnh sỏi mật rất hiệu quả. Nói về phương pháp chữa bệnh sỏi mật, sỏi gan bằng trái sung, nhiều lương y còn cho biết: “Bệnh sỏi mật do nhiều nguyên nhân khác nhau mà hình thành nên như ăn phải thực phẩm nhiễm độc tố cộng với bộ phận gan suy yếu. Về mặt y lý, khi gan của bạn suy yếu chức năng, lượng dịch mật được cơ thể tiết ra để hỗ trợ dạ dày tiêu hóa thức ăn không được giải phóng hết. Lâu dần, dịch mật sẽ kết tủa tạo ra khối u gọi là sỏi. Ngoài phương pháp tây y là phẫu thuật cắt bỏ, thì bài thuốc Nam từ trái sung cũng sẽ làm tiêu tan được sỏi” vừa hiệu quả lại an toàn.

Hậu quả nghiêm trọng vì lạm dụng, tự ý sắc Sung khô uống

Bệnh nhân không được tự ý sắc sung khô uống hay bất cứ loại thảo dược nào không có nguồn gốc rõ ràng

Tuy nhiên khi sử dụng cần cân nhắc rằng: bệnh nhân không được tự ý sắc sung khô uống hay bất cứ loại thảo dược, sản phẩm nào không có nguồn gốc rõ ràng, chưa được Bộ Y Tế cấp phép. Nhiều người bệnh còn bị mắc phải các chứng bệnh khác ở gan, thận vì tự ý uống, không có liều lượng phù hợp.

Xem thêm: Bí mật hé lộ: Chữa da mẩn ngứa hiệu quả nhất​

Quan điểm sỏi không nguy hiểm, to là mổ là chưa đúng

Sỏi là bệnh mãn tính và tỉ lệ tái phát khá cao. Khác với tây y là phẫu thuật hay tán sỏi thì đông y lại có quan điểm khác về bệnh này đó là người bệnh có thể dùng thuốc điều trị. Những triệu chứng do sỏi mật gây nên không những làm ảnh hưởng lớn tới đời sống hằng ngày mà bệnh sỏi mật còn có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm nên cần bạn được điều trị sớm vì theo nguyên tắc thì sỏi tăng kích thước rất nhanh theo thời gian. Sau khi bạn phẫu thuật hay tán sỏi thì sỏi vẫn sỏi mật có thể tái phát lại chứ không phải “cắt là hết” như nhiều người suy nghĩ. Ngoài ra,khi sỏi lớn làm viêm túi mật cũng chính là nguyên nhân gây nên ung thư túi mật do đó người bệnh không nên chủ quan chờ sỏi lớn thì phẫu thuật. Điều trị sỏi mật cần có thời gian nên người bệnh cần phải kiên trì uống thuốc.

Tags:
Bài viết liên quan khác